Frábærir vísindadagar á enda

28.okt.2022

Í allmörg ár hafa svokallaðir vísindadagar verið haldnir í FAS þar sem nemendur leggjast í ýmis konar rannsóknarstörf. Undanfarin ár hefur nærsamfélagið verið skoðað annað hvert ár og hitt árið hefur verið farið í heimsókn í nærliggjandi sveitarfélög og verkefni unnin þar.

Að þessu sinni vorum við að skoða nærsamfélagið og voru vinnuhóparnir fjórir. Einn hópur var að skoða atvinnuhætti í sveitarfélaginu, annar hópur skoðaði hvernig menning svæðisins hefur þróast, þriðji hópurinn skoðaði munnmælasögur tengdar sveitarfélaginu og fjórði hópurinn var að skoða þau hús á Höfn sem bæði hafa götuheiti og sérheiti. Í upphafi var ákveðið að nýta bæði ritaðar heimildir og eins að leita til íbúa og afla upplýsinga hjá þeim.

Afrakstur vísindadaga var kynntur í hádeginu í dag og var foreldrum nemenda okkar og eldri Hornfirðingum sérstaklega boðið. Hún Hafdís okkar hafði eldað dýrindis súpu sem nemendur og gestir snæddu á meðan kynningarnar stóðu yfir. Að kynningum loknum gafst gestum síðan tækifæri á að fara í stofur og kynna sér vinnu nemenda nánar.

Það verður að segjast eins og er að við erum í skýjunum eftir daginn. Húsið iðaði af mannlífi og greinilegt var að fólk hafði gaman að því að koma og sjá hvað unga fólkið okkar er að gera. Það var heldur ekki verra að margir voru tilbúnir að bæta við upplýsingum til að gera góða vinnu enn betri.

Á næstunni munum við yfirfara og eftir þörfum betrumbæta þau gögn sem söfnuðust á vísindadögum. Þegar það hefur verið gert munu verkefni nemenda verða birt á http://stadur.is/ en það er vefur sem ætlaður er fyrir staðfræðiupplýsingar og þar eru mörg nemendaverkefni birt.

Takk öll – það var gaman í Nýheimum í dag.

Aðrar fréttir

Námskeið í skyndihjálp

Námskeið í skyndihjálp

Í nóvember fór fram síðasti verklegi áfanginn hjá nemendum í fjallamennskunáminu. Nemendur voru í fjóra daga að æfa fyrstu hjálp þar sem tekið var á ýmsum þáttum hvað varðar slys og veikindi í óbyggðum. Mikil áhersla var á verklega kennslu en meðal námsþátta voru...

Vinnufundur PEAK í Grikklandi

Vinnufundur PEAK í Grikklandi

PEAK, https://www.peakentrepreneurs.eu/ er verkefni sem styrkt er af Erasmus+ og miðar að því að auka möguleika ungmenna í frumkvöðlastarfi til að skapa sér ný tækifæri á atvinnumarkaði í fjallahéruðum og fámennum byggðum. Ungir frumkvöðlar og fyrirtækjaeigendur hafa...

Opið fyrir skráningar á næstu önn

Opið fyrir skráningar á næstu önn

Það er mikilvægt hafa gott yfirlit yfir nám sitt og hvaða áfanga á að taka hverju sinni. Nemendur í FAS eiga nú allir að vera búnir að staðfesta val sitt fyrir næstu önn í Innu. Það eru alltaf einhverjir sem vilja hefja aftur nám eða bæta við sig. Við viljum vekja...