Select Page

Valáfangi í klifri

27.maí.2022

Dagana 22. – 25. maí var annar af tveimur valáföngum í klifri haldinn og tóku níu nemendur þátt í námskeiðinu. Veðrið réði för og námskeiðið byjraði á svæðinu Háabjalla – sem hentar einstaklega vel fyrir byrjendur. Ekki spillti veðrið fyrir en það var sól og blíða. Næsta dag var farið í Stardal og dótaklifur tekið fyrir. Nokkrir nemendur leiddu sína fyrstu dótaleið þennan dag. 

Ekki er hægt að ætlast til að fá gott veður á Íslandi þrjá daga í röð þannig að farið var inn hjá Klifurfélaginu Björk á þriðja degi og aðeins unnið í línuvinnu þar auk þess sem aðstaðan þar var nýtt til klifurs.

Síðasta daginn vorum við svo í mekka klettaklifursins á Íslandi, Hnappavöllum og eyddum blautum morgni í að byggja dótaakkeri og fara í aðra fjölspanna línuvinnu eins og hægt var. Seinnipartinn var svo bara klifrað eins og hver hafði smekk til. 

Kennarar á námskeiðinu voru Dan Saulite, Mike Walker og Ívar F. Finnboga. 

 

Aðrar fréttir

Útskrift úr fjallamennskunámi FAS

Útskrift úr fjallamennskunámi FAS

Í dag fór fram útskrift í fjallamennskunáminu í FAS. Af fyrsta ári útskrifuðust 24 nemendur og tveir af öðru ári. Þetta er í fyrsta skipti sem nemendur útskriftast af öðru ári.Við óskum útskriftarnemendum innilega til hamingju með áfangann og óskum þeim jafnframt...

Önnur hæfniferð Fjallamennskunámsins

Önnur hæfniferð Fjallamennskunámsins

Þá er síðasta áfanga fjallamennskunámsins lokið en seinni hópurinn í hæfniferð hefur nýlokið ævintýralegri ferð. Að þessu sinni stóð leiðangur upp á Öræfajökul uppi sem sigurvegari kosninganna en nemendur og kennarar velja í sameiningu verkefni við hæfi í hæfniferð.Á...

Umsóknir tíundu bekkinga

Umsóknir tíundu bekkinga

Nú eru flestir grunnskólar landsins að ljúka sínu skólastarfi og þá fara margir útskriftarnemendur að huga að næstu skrefum. Opið er fyrir umsóknir 10. bekkinga í FAS í gegnum Menntagátt og er opið fyrir umsóknir til 10. júní.Frá 30. maí til 10. júní er umsækjendum...