Select Page

Lokaráðstefna DETOUR

25.nóv.2021

Miðvikudaginn 10. nóvember s.l. var lokaráðstefna DETOUR verkefnisins haldin í Nýheimum. Var ráðstefnan bæði í raunheimum og í gegnum Teams.

Áhugaverð erindi voru flutt á ráðstefnunni og var fyrirlesurum tíðrætt um umbreytandi ferðaupplifanir og leiðir innan ferðamennskunnar til að ferðast á umhverfisvænan máta. Umbreytandi upplifanir eru upplifanir sem gefa ferðalöngum færi á að fræðast og takast á við uppbyggilegar áskoranir og einn meginþátturinn í umhverfisvænum ferðamáta er að staldra lengur við á hverjum stað, gefa sér tíma til að kynnast áfangastaðnum og njóta þess sem hann hefur upp á að bjóða.

Fram kom að Ísland hefur allt til að bera til að vera áfangastaður hæglætis- og heilsueflandi ferðaþjónustu því ferðamenn sæki nú enn meira en áður í hreinleika, víðerni, hátt þjónustustig og stórkostlega náttúru, en þetta er meðal þess sem einkennir það sem ferðamenn sækjast eftir í auknu mæli.

Meðal þeirra sem ávörpuðu ráðstefnuna  voru Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra, Dr Steve Taylor frá Skotlandi og Prófessor Edward H. Huijbens sem talaði frá Hollandi.

Að loknum erindum, huglægu ferðalagi og matarhléi ræddu þátttakendur ráðstefnunnar um afurðir DETOUR verkefnisins.  Helstu niðurstöður samtalsins voru þær að verkefnið færði samfélögum og ferðaþjónustuaðilum gríðarlega mikið magn af fróðleik sem væri framsettur á aðgengilegan máta og gæti nýst öllum þeim ferðaþjónustufyrirtækjum sem vilja færa sig í átt að heilsueflandi vöruframboði og ná þannig til ört vaxandi markhóps ferðamanna.

Frekar fáir sáu sér fært að mæta til ráðstefnunnar en hún var tekin upp og hér má finna tengil inn á fyrirlestrahluta hennar: Lokaráðstefna DETOUR – upptaka

Hulda Laxdal tengiliður FAS í þessu verkefni þakkar þeim sem mættu á ráðstefnuna kærlega fyrir þeirra þátttöku og framlag í uppbyggilegu samtali og  vonar að ferðaþjónustuaðilar verði duglegir að nýta sér DETOUR afurðirnar.

Aðrar fréttir

Útskrift frá FAS

Útskrift frá FAS

Laugardaginn 21. maí verður útskrift frá FAS. Að þessu sinni útskrifast átta nemendur af Vélstjórn A og fjórtán stúdentar. Athöfnin fer fram í Nýheimum og hefst klukkan 14.Allir velkomnir á meðan húsrúm leyfir. Það væri gaman ef þeir sem eiga útskriftarafmæli...

Hæfniferð vor 2022 – Núpstaðaskógur – Skaftafell

Hæfniferð vor 2022 – Núpstaðaskógur – Skaftafell

Eftir langan og skemmtilegan vetur endar námsár nemenda við Fjallamennskunám FAS á áfanganum Hæfniferð. Markmið áfangans er að nemendur undirbúi og skipuleggi eigin ferð á hálendi Íslands. Þegar hópurinn lagðist í fyrstu skipulagsvinnuna þá komu upp margar hugmyndir....

Stjórnarskipti hjá NEMFAS

Stjórnarskipti hjá NEMFAS

Í dag lauk formlega starfi í nemendafélagi FAS á yfirstandandi skólaári. Starfsemi nemendafélagsins hefur gengið þokkalega þó sérstaklega á vorönninni eftir að takmörkunum tengdum covid var aflétt. Fimm klúbbar voru starfandi á skólaárinu og stóðu þeir fyrir...