Lokaráðstefna DETOUR

25.nóv.2021

Miðvikudaginn 10. nóvember s.l. var lokaráðstefna DETOUR verkefnisins haldin í Nýheimum. Var ráðstefnan bæði í raunheimum og í gegnum Teams.

Áhugaverð erindi voru flutt á ráðstefnunni og var fyrirlesurum tíðrætt um umbreytandi ferðaupplifanir og leiðir innan ferðamennskunnar til að ferðast á umhverfisvænan máta. Umbreytandi upplifanir eru upplifanir sem gefa ferðalöngum færi á að fræðast og takast á við uppbyggilegar áskoranir og einn meginþátturinn í umhverfisvænum ferðamáta er að staldra lengur við á hverjum stað, gefa sér tíma til að kynnast áfangastaðnum og njóta þess sem hann hefur upp á að bjóða.

Fram kom að Ísland hefur allt til að bera til að vera áfangastaður hæglætis- og heilsueflandi ferðaþjónustu því ferðamenn sæki nú enn meira en áður í hreinleika, víðerni, hátt þjónustustig og stórkostlega náttúru, en þetta er meðal þess sem einkennir það sem ferðamenn sækjast eftir í auknu mæli.

Meðal þeirra sem ávörpuðu ráðstefnuna  voru Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra, Dr Steve Taylor frá Skotlandi og Prófessor Edward H. Huijbens sem talaði frá Hollandi.

Að loknum erindum, huglægu ferðalagi og matarhléi ræddu þátttakendur ráðstefnunnar um afurðir DETOUR verkefnisins.  Helstu niðurstöður samtalsins voru þær að verkefnið færði samfélögum og ferðaþjónustuaðilum gríðarlega mikið magn af fróðleik sem væri framsettur á aðgengilegan máta og gæti nýst öllum þeim ferðaþjónustufyrirtækjum sem vilja færa sig í átt að heilsueflandi vöruframboði og ná þannig til ört vaxandi markhóps ferðamanna.

Frekar fáir sáu sér fært að mæta til ráðstefnunnar en hún var tekin upp og hér má finna tengil inn á fyrirlestrahluta hennar: Lokaráðstefna DETOUR – upptaka

Hulda Laxdal tengiliður FAS í þessu verkefni þakkar þeim sem mættu á ráðstefnuna kærlega fyrir þeirra þátttöku og framlag í uppbyggilegu samtali og  vonar að ferðaþjónustuaðilar verði duglegir að nýta sér DETOUR afurðirnar.

Aðrar fréttir

Skrefum 1 og 2 náð í FAS

Skrefum 1 og 2 náð í FAS

Við höfum áður sagt frá því að núna vinnur FAS að því að innleiða græn skref ríkisstofnana. Í síðustu viku fékkst það staðfest að skrefum 1 og 2 hefur verið náð í FAS. Af því tilefni var boðið upp á gómsæta gulrótarköku á kennarastofunni í dag. Núna er verið að vinna...

Hættum að slúðra

Hættum að slúðra

Dagurinn 8. nóvember er helgaður baráttunni gegn einelti í samfélaginu. Af því tilefni var efnt til uppbrots í FAS og sýndur var stuttur TED fyrirlestur um áhrif þess að slúðra. Eftir að hafa horft á myndina talaði Fríður námsráðgjafi aðeins um það hvað slúður sé og...

Meira af vísindadögum á Stöðvarfirði

Meira af vísindadögum á Stöðvarfirði

Nemendum var skipt í nokkra hópa á vísindadögum í ferðinni á Stöðvarfjörð í síðustu viku. Á meðan nokkrir hópar lögðu áherslu á mannvist á svæðinu voru aðrir að skoða atriði tengd listum. Nú hafa nemendur búið til tvö myndbönd þar sem sjá má brot af því sem fyrir augu...