Sönguppbrot á þriðjudegi

26.okt.2021

Það var aldeilis fjör á uppbroti í Nýheimum núna fyrir hádegi. Þar var karlakórinn Jökull mættur á svæðið og kynnti það starf sem fer fram í kórum bæði í orðum og söng. Jóhann stjórnandi sagði frá því hvaða raddir syngja í karlakór og kórfélagar gáfu tóndæmi frá sínum röddum. Þá voru tekin dæmi um hvers konar lög eru sungin í kórum. Og við fengum líka að heyra að sum lög fara best á því að hafa undirleik.

Stefán Sturla sagði frá því að nú gefst nemendum kostur á því að taka þátt í kórastarfi og hægt er að fá fyrir það einingar sem nýtast í námi. Hann upplýsti líka að þekktir söngvarar sem við þekkjum í dag hófu sinn feril á því að syngja í kór því það sé mikill og góður undirbúningur.

Það var ekki annað að sjá en uppbrotið vekti lukku meðal áheyrenda. Nú skorum við á nemendur að drífa sig til að taka þátt í kórastarfsemi á svæðinu því það er sannarlega bæði gaman og gefandi.

Við þökkum Jökli kærlega fyrir komuna og skemmtilega og fræðandi stund.

Aðrar fréttir

Þorramatur á bóndadegi

Þorramatur á bóndadegi

Í dag er bóndadagur en það er fyrsti dagurinn í Þorra sem er fjórði mánuður vetrar í gamla norræna tímatalinu. Bóndadagur er alltaf í 13. viku vetrar og ber ætíð upp á föstudag og eins og nafnið ber með sér er dagurinn helgaður körlum landsins á öllum aldri. Í gegnum...

Uppsetning á Silfurtúnglinu

Uppsetning á Silfurtúnglinu

FAS ætlar í samstarfi við Leikfélag Hornafjarðar að setja upp leikverkið Silfurtúnglið eftir Halldór Laxness á þessari önn. Mánudaginn 17. janúar boðar leikfélagið til kynningarfundar í Hlöðunni sem er á Fiskhól 5. Þar ætlar leikstjórinn Stefán Sturla að fara yfir...

FAS keppir í Gettu betur á fimmtudag

FAS keppir í Gettu betur á fimmtudag

Enn og aftur er spurningkeppnin Gettu betur farin af stað og að sjálfsögðu tekur FAS þátt. Í ár taka 29 skólar þátt í keppninni. Þegar lið voru dregin saman kom í ljós að mótherji FAS í fyrstu umferð er MH. Lið FAS skipa þau Anna Lára Grétarsdóttir, Selma Ýr...