Nýtt og endurbætt nám í fjallamennsku í FAS

by 02.Apr.2020Fréttir

Nú hefur nám í fjallamennsku í FAS verið endurskipulagt og verður byrjað að kenna samkvæmt nýju skipulagi næsta haust. Með nýju skipulagi er verið að koma til móts við þá sem eru í vinnu en vilja bæta þekkingu sína og ná sér í starfsréttindi.
Líkt og áður er námið 60 einingar og samanstendur bæði af vettfangsferðum og fjarnámi. Hér er um sérhæft nám að ræða og er ætlað þeim sem vilja starfa við fjallamennksu og leiðsögn. Þeir sem ljúka náminu fá tiltekin réttindi innan fagfélags íslenskra fjallaleiðsögumanna AIMG. Þá fá nemendur viðurkennda þjálfun í fyrstu hjálp frá Landsbjörgu.
Fjallamennskunámið er sett saman úr 17 áföngum sem skiptast í nám á vettvangi og svo bóklegt nám. Á skólaárinu er farið í 11 ferðir og standa þær yfir í 4 – 7 daga. Sem dæmi um ferðir eru gönguferðir, klettaferðir, fjallaskíðaferðir, fjallahjólaferðir og jöklaferðir. Nemendur þurfa að mæta í ferðir og lotur en eru að öðru leyti í fjarnámi sem er hægt að sinna samhliða vinnu hvenær og hvar sem er.
Fagnámskeið AIMG er einnig opin fyrir fólk sem stenst forkröfur félagsins um þátttöku í námskeiðum. Þannig geta einstök námskeið hentað vel fyrir fólk sem nú þegar starfar við leiðsögn en vill bæta við sig þekkingu og reynslu. Allar ferðir byrja og enda á Höfn og hægt er að fá aðstöðu til gistingar í tenglsum við ferðir á heimavist á Höfn. Allir kennarar koma úr atvinnulífinu og margir þeirra starfa við fjallaleiðsögn.

Námið hefst 18. ágúst og lýkur 20. maí. Nemendur þurfa að vera orðnir 18 ára til að geta skráð sig í námið. Við hvetjum ykkur til að skoða nýju heimsíðuna fyrir fjallanámið og bendum á það er búið að opna fyrir skráningar.

Deila

Aðrar fréttir

Metaðsókn í fjallamennskunám FAS

Metaðsókn í fjallamennskunám FAS

Eins og við höfum sagt frá áður fór fjallamennskunám FAS í gegnum mikla endurskipulagningu nú á vordögum. Með nýju skipulagi er m.a. verið að koma til móts við þá sem eru í vinnu en vilja bæta þekkingu sína og ná sér í starfsréttindi. Námið er líkt og áður 60 einingar...

Áhrif COVID-19 á erlent samstarf í FAS

Áhrif COVID-19 á erlent samstarf í FAS

Eins og margir vita tekur FAS þátt í mörgum erlendum samstarfsverkefnum og vegna COVID-19 hefur þurft að gera breytingar. Sumum verkefnum átti að ljúka á þessari önn. Hér er yfirlit yfir þau verkefni sem eru í gangi og hvernig er ráðgert að bregðast við til að hægt sé...

Útskrift frá FAS

Útskrift frá FAS

Í dag fór fram útskrift frá FAS. Hún var ekki með hefðbundu sniði. Vegna takmörkunar á því hversu margir mega koma saman var útskrifað í tveimur hópum. Venjan er að skólameistari sjái um útskrift en að þessu sinni voru það nokkrir kennarar ásamt skólameistara sem sáu...