Áfram mót hækkandi sól

by 27.Mar.2020Covid-19, Fréttir

Nú eru liðnar tvær vikur þar sem skólahald hefur verið öðruvísi en venja er. Það er frábært að sjá hversu margir nemendur eru fljótir að aðlagast breyttum aðstæðum. Núna finnst mörgum jafn eðlilegt að mæta í tíma á Teams rétt eins og að mæta á tilsettum tíma inni í skólastofu. Margir nemendur eru líka að vinna vel og skila góðum verkefnum sem er frábært.

En það eru ekki síður kennarar sem þurfa að laga sig að breyttum aðstæðum. Langflestir eru búnir að koma sér upp vinnuaðstöðu heima. Þeir eru líka á fullu að reyna að finna út úr alls kyns tæknimálum þannig að kennslan gangi sem best. Þar má t.d. nefna hvernig megi deila verkefnum yfir í tölvur nemenda eða að láta alla hlusta á sömu hljóðskrána eða horfa á myndband á sama tíma. Þá fylgjast kennarar enn betur með nemendum sínum og reyna að veita þeim stuðning eins og kostur er á þessum sérstöku tímum.

Við viljum minna á að það er mikilvægt að allir fari vel með sig. Eins og embætti landlæknis bendir á þarf að huga að hreinlæti, mataræði og hreyfingu. Eftir vikuna hvetjum við alla til að fara út og njóta einstakrar náttúru og horfa um leið eftir ummerkjum um vorið.

 

 

 

Deila

Aðrar fréttir

Metaðsókn í fjallamennskunám FAS

Metaðsókn í fjallamennskunám FAS

Eins og við höfum sagt frá áður fór fjallamennskunám FAS í gegnum mikla endurskipulagningu nú á vordögum. Með nýju skipulagi er m.a. verið að koma til móts við þá sem eru í vinnu en vilja bæta þekkingu sína og ná sér í starfsréttindi. Námið er líkt og áður 60 einingar...

Áhrif COVID-19 á erlent samstarf í FAS

Áhrif COVID-19 á erlent samstarf í FAS

Eins og margir vita tekur FAS þátt í mörgum erlendum samstarfsverkefnum og vegna COVID-19 hefur þurft að gera breytingar. Sumum verkefnum átti að ljúka á þessari önn. Hér er yfirlit yfir þau verkefni sem eru í gangi og hvernig er ráðgert að bregðast við til að hægt sé...

Útskrift frá FAS

Útskrift frá FAS

Í dag fór fram útskrift frá FAS. Hún var ekki með hefðbundu sniði. Vegna takmörkunar á því hversu margir mega koma saman var útskrifað í tveimur hópum. Venjan er að skólameistari sjái um útskrift en að þessu sinni voru það nokkrir kennarar ásamt skólameistara sem sáu...