Skólafundur í FAS

Hjördís Skírnisdóttir skrifar

31/01/2020

Skólafundur í FAS.

Skólafundur í FAS.

Í FAS er lögð áhersla á að nemendur sýni sem mesta virkni. Það á við í öllu sem viðkemur skólanum, hvort sem það tengist námi eða öðru. Á hverri önn er haldinn skólafundur en þá hittast nemendur og starfsfólk til að ræða mikilvæg málefni hverju sinni. Og í dag var komið að skólafundi annarinnar.

Þrjú mál voru til umræðu; lýðræði, námsumhverfi og uppbrot.  Fyrir fundinn var búið að skipta öllum í hópa. Hópstjóri stýrði umræðum og ritari tók niður punkta. Að loknum umræðum gerði einn úr hverjum hópi grein fyrir helstu niðurstöðum. Undir lýðræði ræddu þátttakendur hvernig þeir geti stuðlað að lýðræði og hvernig það birtist í skólanum. Í umræðum um námsumhverfi kom fram að það er margt sem nemendur eru sáttir við en vilja helst bæta aðstöðu á lesstofu og í setustofu. Þegar fyrirkomulag uppbrota var rætt nefndu margir að virk þátttaka hefði meiri áhrif heldur en að hlusta á fyrirlestur. En það fer þó auðvitað eftir umræðuefninu á uppbroti hverju sinni.

Umræður voru góðar og það var bent á margt sem betur mætti fara. En það er líka margt sem allir eru sáttir við. Það vakti athygli hversu sammála hóparnir voru í mörgum málum. Að kynningum loknum bauð skólinn öllum viðstöddum í málsverð sem Hafdís í veitingasölunni reiddi fram af sinni alkunnu snilld.

Deila

Aðrar fréttir sem þér gæti líkað við.

Opnir dagar í FAS í næstu viku

Opnir dagar í FAS í næstu viku

Í næstu viku verða þrír fyrstu virku dagar vikunnar helgaðir opnum dögum. Þá verða skólabækurnar settar til hliðar og...

Styttist í árshátíð FAS

Styttist í árshátíð FAS

Áfram flýgur tíminn og farið að styttast í opna daga í FAS. Þeir verða 2. - 4. mars næstkomandi en á opnum dögum er...

Ástráður með kynfræðslu

Ástráður með kynfræðslu

Í dag komu til okkar góðir gestir og af því tilefni var efnt til uppbrots. Það voru nemendur frá Ástráði en það er...