Loftslagsverkfall á Höfn

by 03.May.2019Fréttir

Loftslagsverkfall á Höfn.

Í hádeginu í dag, föstudag 3. maí safnaðist töluverður fjöldi fólks saman á tröppum ráðhússins á Höfn til að vekja athygli á stöðu loftslagsmála. Þessi viðburður var á vegum einstaklinga úr Ungmennaráði Hornafjarðar en undanfarið hefur ungt fólk haft frumkvæði að því mótmæla af þessu tagi víða um heim.
Upphaflega var miðað við að nemendur úr Heppuskóla og FAS mættu á viðburðinn en þátttakendur voru á öllum aldri sem er náttúrulega frábært. Margir báru kröfuspjöld með slagorðum.
Íris Mist úr FAS og varaformaður Ungmennaráðs opnaði mótmælin með ræðu og Tómas Nói úr Heppuskóla var með gjallarhorn og stjórnaði slagorðum. Þá flutti Kristín Hermannsdóttir ræðu fyrir hönd Umhverfissamtaka Austur-Skaftafellssýslu. Í máli hennar kom fram mikilvægi þess að vera meðvitaður um eigin neyslu og að allir beri ábyrgð á stöðu mála. Í lokin flutti Dagmar Lilja lagið “Isn’t she lovely” með Stevie Wonder.
Þeir sem áttu frumkvæði að viðburðinum eru afar sáttir og það er ekki ólíklegt að það verði framhald á mótmælunum enda er þetta mál sem skiptir alla miklu til framtíðar.

Deila

Aðrar fréttir

Nýtt og endurbætt nám í fjallamennsku í FAS

Nýtt og endurbætt nám í fjallamennsku í FAS

Nú hefur nám í fjallamennsku í FAS verið endurskipulagt og verður byrjað að kenna samkvæmt nýju skipulagi næsta haust. Með nýju skipulagi er verið að koma til móts við þá sem eru í vinnu en vilja bæta þekkingu sína og ná sér í starfsréttindi. Líkt og áður er námið 60...

Áfram mót hækkandi sól

Áfram mót hækkandi sól

Nú eru liðnar tvær vikur þar sem skólahald hefur verið öðruvísi en venja er. Það er frábært að sjá hversu margir nemendur eru fljótir að aðlagast breyttum aðstæðum. Núna finnst mörgum jafn eðlilegt að mæta í tíma á Teams rétt eins og að mæta á tilsettum tíma inni í...

Önnur vika takmarkaðs skólahalds í FAS

Önnur vika takmarkaðs skólahalds í FAS

Nú erum við komin inn í aðra viku takmarkaðs skólahalds. Við vonum svo sannarlega að hún gangi jafnvel og síðasta vika. Það kom fram á kennarafundi á föstudag sem að sjálfsögðu var fjarfundur að síðasta vika hefði gengið vel. Nemendur voru duglegir að mæta á fjarfundi...