Ingunn Ósk fær að æfa með Ungsveit Sinfóníuhljómsveitar Íslands

by 03.Apr.2019Fréttir

Ingunn Ósk Grétarsdóttir

Undanfarin ár hefur Sinfóníuhljómsveit Íslands staðið fyrir hljómsveitarskóla til að kynna fyrir ungmennum hinn sinfóníska heim og gefa um leið áhugasömum nemendum tækifæri til að njóta þjálfunar og leiðsagnar í hljómsveitarleik líkt og um atvinnumennsku væri að ræða. Á hverju vori eru haldin inntökupróf fyrir hljómsveitarskólann og þeir sem komast þar inn fá að æfa með hljómsveitinni í hálfan mánuð á haustin. Í Ungsveitinni eru gerðar miklar kröfur um faglega frammistöðu og í lok hljómsveitarskólans hafa verið haldnir tónleikar fyrir almenning.
Ingunn Ósk Grétarsdóttir hefur lært á þverflautu í 8 ár í Tónskóla Austur-Skaftafellssýslu og lauk miðprófi síðastliðið vor. Hún hefur lengi haft áhuga á klassískri tónlist og fylgst með Ungsveit Sinfóníuhljómsveitarinnar. Hún ákvað að sækja um í Ungsveitina og þá þarf að þreyta inntökupróf. Þau voru haldin 26. mars fyrir þverflautu og í Reykjavík. Ingunn ætlaði að fara til Reykjavíkur til að taka inntökuprófið en þá vildi svo til að ekki var flug þann daginn. Ingunn Ósk er einn margra nemenda í FAS sem er í samstarfsverkefninu með Danmörku en nemendur úr danska skólanum voru einmitt hér í síðustu viku og því erfitt að fara frá. Því var brugðið á það ráð að nýta tækniherbergi FAS og taka upp flautuleikinn og senda. Það er skemmst frá því að segja að Ingunn Ósk stóðst inntökuprófið og fær það frábæra tækifæri að æfa með Ungsveit Sinfóníuhljómsveitarinnar í september.
Að sjálfsögðu óskum við Ingunni til hamingju og velfarnaðar í þessu skemmtilega verkefni. Þess má í lokin geta að Ingunn Ósk spilar í föstudagshádegi á Nýtorgi 5. apríl.

Deila

Aðrar fréttir

Áhrif COVID-19 á erlent samstarf í FAS

Áhrif COVID-19 á erlent samstarf í FAS

Eins og margir vita tekur FAS þátt í mörgum erlendum samstarfsverkefnum og vegna COVID-19 hefur þurft að gera breytingar. Sumum verkefnum átti að ljúka á þessari önn. Hér er yfirlit yfir þau verkefni sem eru í gangi og hvernig er ráðgert að bregðast við til að hægt sé...

Útskrift frá FAS

Útskrift frá FAS

Í dag fór fram útskrift frá FAS. Hún var ekki með hefðbundu sniði. Vegna takmörkunar á því hversu margir mega koma saman var útskrifað í tveimur hópum. Venjan er að skólameistari sjái um útskrift en að þessu sinni voru það nokkrir kennarar ásamt skólameistara sem sáu...

Útskrift frá FAS á morgun

Útskrift frá FAS á morgun

Á morgun laugardaginn 23. maí verður útskrift frá FAS. Vegna takmarkana á því hversu margir mega koma saman verður útskrifað í tveimur hópum. Hvert útskriftarefni má hafa með sér að hámarki þrjá gesti og mun þeim verða raðað í sæti. Það verður streymt frá útskriftinni...