Evrópumeistarar í olíuleit

Hjördís Skírnisdóttir skrifar

29/01/2019

Eins og margir muna eflaust var haldin landskeppni í olíuleit í upphafi annar en sigurliðið í þeirri keppni öðlaðist þátttökurétt á lokakeppni í Cambridge. Það var liðið „Olíuleit með pabba“ sem sigraði landskeppnina en liðið skipa þeir Björgvin Freyr Larsson, Júlíus Aron Larsson, Kristján Vilhelm Gunnarsson og Oddleifur Eiríksson.
Lokakeppnin fór fram föstudaginn 25. janúar í Schlumberger Cambridge Research (SCR) en það er fyrirtæki sem sérhæfir sig m.a. í tæknilausnum fyrir olíuiðnað.  SCR er með starfsemi í 85 löndum og hjá fyrirtækinu starfa um 100.000 manns af rúmlega 140 þjóðernum í alls konar fyrirtækjum. Eitt fyrirtækjanna er Next sem er hugbúnaðarfyrirtæki og hannar m.a. olíuleitarleikinn. Auk þess að hýsa keppnina vill SCR kynna starfsemina og um leið benda ungu fólki á möguleg störf í framtíðinni.
Á lokakeppnina var einnig mætt liðið sem sigraði landskeppnina í Noregi auk nokkurra norskra styrktaraðila. Orkustofnun hefur styrkt keppnina á Íslandi um árabil og hefur með því framlagi gert íslenska sigurliðinu kleift að taka þátt í lokakeppni síðustu ára. Orkustofnun eru hér með færðar bestu þakkir.
Það er skemmst frá því að segja að strákarnir okkar komu agaðir og yfirvegaðir til leiks og voru mjög einbeittir á meðan keppnin stóð yfir. Það fór líka svo að þeir unnu með miklum yfirburðum og hlutu að launum verðlaunagrip og sæmdarheitið „Evrópumeistarar í olíuleit“.
Eftir keppnina var fyrirtækið kynnt og sagt frá því helsta sem það vinnur að. Það vakti athygli okkar að tæknin í olíuiðnaðinum er um margt lík og tækni í vinnslu á jarðhita á Íslandi. Þá vinnur fyrirtækið markvisst að því að vistsporið við vinnsluna verði sem minnst. Nú er t.d. reynt að dæla sem mestu af CO2 niður í jörðina fremur en að sleppa því út í andrúmsloftið.
Eftir hádegismat var farin skoðunarferð um fyrirtækið og síðar um daginn skoðuðum við Cambridge undir leiðsögn. Þetta er þekktur háskólabær og þar eru 31 „college“ skólar staðsettir og mjög eftirsótt að komast í nám þangað. Margir skólanna hafa starfað öldum saman. Kvöldinu lauk svo á sameiginlegum málsverði á steikhúsi í Cambridge.
Á laugardeginum var svo haldið til London þar sem deginum var eytt í það að skoða mannlífið og fara á skemmtilega sögusýningu um London fyrr á tímum. Hópurinn átti flug til Íslands á laugardagskvöldinu og kom heim til Hafnar seinni partinn á sunnudag.
Það er ekki á hverjum degi sem skólinn getur státað sig af titlum og af því tilefni var efnt til móttökuhátíðar í FAS. Þar fengu strákarnir viðurkenningarskjal fyrir þátttökuna og skólinn fékk verðlaunagripinn afhentan og fer hann nú í glerskápinn góða á efri hæðinni. Þar mun hann standa til samlætis þeim tveimur verðlaunagripum sem FAS hefur fengið áður fyrir olíuleit.

Í lokin má geta þess að strákarnir fjórir voru einstaklega flottir ferðafélagar og stóðu sig alls staðar með miklum sóma en voru engu að síður staðráðnir að eiga skemmtilega daga og njóta ferðarinnar. Það er gaman þegar allt gengur svona vel.

Deila

Aðrar fréttir sem þér gæti líkað við.

Öðruvísi og krefjandi leiklist

Öðruvísi og krefjandi leiklist

Núna er skólastarf vorannar komið á fullt skrið og margt spennandi í gangi. Á lista- og menningarsviði er Teresa M....

FAS keppir við FG á fimmtudag

FAS keppir við FG á fimmtudag

Uppfært: Vegna veðurs kemst tæknimaður frá RÚV ekki austur til okkar á Höfn. Þess vegna hefur keppninni sem vera átti...

Leiklist í FAS

Leiklist í FAS

Í gær fimmtudaginn 9. janúar var haldinn kynningarfundur vegna uppsetningar á leikverki á vorönn.  Líkt og undanfarin...