Undanfarnar vikur hafa nemendur í jarðfræði verið að læra um grjót og hvernig eigi að greina það. Þar skiptir t.d. miklu máli hvort bergið hafi myndast í eldgosi eða á annan hátt. Auðvitað er hægt að finna helling um steina í bókum en það er samt alltaf best að skoða það sem er í umhverfinu. 

Í síðustu viku fór hópurinn í gönguferð út að Leiðarhöfða og skoðaði það sem bar fyrir augu. Og það má með sanni segja að náttúran geti sýnt á sér margar hliðar því frá ákveðnu sjónarhorni mátt sjá vígalegan risa blasa við.

Í gær brugðu nemendur sér í heimsókn á Leiruna til Kidda frá Dilksnesi og Jónu Bennýjar en Kiddi  hefur safnað grjóti um langt skeið. Auk þess að skoða garðinn hans fórum við í heimsókn á Heppuna þar sem hann hefur aðstöðu til að vinna úr steinunum. Þar eru áform um að opna steinasafn þar sem  m.a. verður hægt að skoða fallega steina og hvernig þeir eru unnir.

Við þökkum þeim Kidda og Jónu Bennýju kærlega fyrir að taka á móti okkur.