Góðir gestir í FAS

07.apr.2016

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Pólski hópurinn við lóðsbátinn.

Þessa vikuna höfum við haft góða gesti frá Póllandi í FAS. Það eru nemendur í samstarfsverkefninu “Your health is your wealth” sem eru að endurgjalda heimsókn nemenda FAS frá því í lok síðustu annar. Hópurinn kom til Hafnar þann fyrsta apríl síðastliðinn.
Dagana sem hópurinn hefur staldrað við hefur verið nóg að gera. Það á við bæði um sameiginlega verkefnavinnu og eins að sýna gestunum okkar fallega landshorn. Helgin var notuð til að sýna gestunum landið og lífið í sveitinni og var m.a. farið á Stokksnes og á Jökulsárslón. Á leiðinni frá Jökulsárlóni var komið við á Þórbergssetri, í hesthúsinu í Lækjarhúsum og fjósinu í Flatey. Í hádeginu voru grillaðar pylsur í Hestgerði og litið í útihúsin þar.
Í þessari viku hefur hópurinn farið í nokkrar heimsóknir hér á Höfn. Þar má m.a. nefna skoðunarferð í Skinney – Þinganes, Gömlubúð, Slysavarnarhúsið og siglingu með lóðsbátunum. Þá hefur pólski hópurinn farið tvisvar í tíma til Huldu í Hornhúsið og tekið nokkrar núvitundaræfingar. Í gær var svo kennsla lögð niður í fáeina tíma og þá kynntu gestirnir land sitt og þjóð, allir nemendur skólans fóru í ratleik um bæinn og í hádeginu voru grillaðir hamborgarar.
Veðrið hefur að stærstum hluta verið ágætt og oft hefur landið skartað sínu fegursta. Gestirnir eiga varla til orð til að lýsa landinu okkar og margar myndir hafa verið teknar. Fréttir af hverjum degi hafa verið skrifaðar á heimsíðu verkefnisins http://health.fas.is/
Á morgun heldur hópurinn svo af stað áleiðis til Keflavíkur þar sem hann gistir áður en haldið er utan á laugardag. Gert er ráð fyrir að sýna hópnum bæði Gullfoss og Geysissvæðið og einnig Þingvelli.
Töluverð áhersla hefur verið lögð á erlent samstarf í FAS undanfarin ár og eiga margir fyrrum nemendur ágætar minningar um þátttöku í slíku verkefni. Þetta samstarf væri varla mögulegt á aðkomu samfélagsins og ekki má heldur gleyma hlut foreldra og fjölskyldna. Eru öllum hér með færðar bestu þakkir.

Aðrar fréttir

Uppsetning á Silfurtúnglinu

Uppsetning á Silfurtúnglinu

FAS ætlar í samstarfi við Leikfélag Hornafjarðar að setja upp leikverkið Silfurtúnglið eftir Halldór Laxness á þessari önn. Mánudaginn 17. janúar boðar leikfélagið til kynningarfundar í Hlöðunni sem er á Fiskhól 5. Þar ætlar leikstjórinn Stefán Sturla að fara yfir...

FAS keppir í Gettu betur á fimmtudag

FAS keppir í Gettu betur á fimmtudag

Enn og aftur er spurningkeppnin Gettu betur farin af stað og að sjálfsögðu tekur FAS þátt. Í ár taka 29 skólar þátt í keppninni. Þegar lið voru dregin saman kom í ljós að mótherji FAS í fyrstu umferð er MH. Lið FAS skipa þau Anna Lára Grétarsdóttir, Selma Ýr...

Skólastarf vorannar hafið

Skólastarf vorannar hafið

Skólastarf vorannar í FAS hófst formlega í morgun þegar skólinn var settur. Í máli skólameistara kom fram að reynt verði eftir fremsta megni að hafa skólastarf sem eðlilegast þó að mikið sé um smit af völdum kórónuveirunnar núna. Jafnframt minnti hann á mikilvægi þess...