Select Page

FAS í fyrsta skipti í MORFÍs

12.jan.2016

morfisÍ ár mun FAS í fyrsta skipti taka þátt í MORFÍs sem er  Mælsku- og rökræðukeppni framhaldsskóla á Íslandi og er ein af þremur stærstu keppnum sem framhaldsskólar á Íslandi taka þátt í sín á milli. Hinar eru Gettu betur og Söngkeppni framhaldsskólanna.

Í haust vaknaði áhugi fyrir því að FAS myndi taka þátt í MORFÍs. Sjö nemendur tóku þátt í undirbúningi en það eru fjórir sem skipa liðið. Lið FAS er skipað Elínu Ásu, Marteini, Sigrúnu Birnu og Sunnu Dögg.  Bjarni Ólafur Stefánsson og Hrefna Rún Kristinsdóttir  hafa haft veg og vanda að undirbúningi liðsins ásamt Selmu og Möggu Gauju.

Keppnin sjálf er með útsláttarfyrirkomulagi. Í hverri MORFÍS-viðureign takast á tvö keppnislið skipuð fjórum nemendum frá hvorum skóla. Þeir kallast liðsstjóri, frummælandi, meðmælandi og stuðningsmaður. Val á sigurvegara byggist á rökum liðanna, flutningi, svörum við rökfærslu andstæðinganna og hughrifum dómara.

Í kvöld ætlar liðið að æfa sig og mætir ræðumönnum frá sveitarfélaginu þar sem rætt verður um kæruleysi. Keppt verður á Nýtorgi í Nýheimum og hefst viðureignin klukkan 20:00 en húsið opnar 19:45.

Lið FAS keppir síða 22. janúar við FSU á Selfossi og fer viðureignin fram syðra. Nemendur sem og aðrir áhugasamir eru hvattir til að mæta í kvöld og fylgjast með skemmtilegri umræðu.

Aðrar fréttir

Útskrift úr fjallamennskunámi FAS

Útskrift úr fjallamennskunámi FAS

Í dag fór fram útskrift í fjallamennskunáminu í FAS. Af fyrsta ári útskrifuðust 24 nemendur og tveir af öðru ári. Þetta er í fyrsta skipti sem nemendur útskriftast af öðru ári.Við óskum útskriftarnemendum innilega til hamingju með áfangann og óskum þeim jafnframt...

Önnur hæfniferð Fjallamennskunámsins

Önnur hæfniferð Fjallamennskunámsins

Þá er síðasta áfanga fjallamennskunámsins lokið en seinni hópurinn í hæfniferð hefur nýlokið ævintýralegri ferð. Að þessu sinni stóð leiðangur upp á Öræfajökul uppi sem sigurvegari kosninganna en nemendur og kennarar velja í sameiningu verkefni við hæfi í hæfniferð.Á...

Valáfangi í klifri

Valáfangi í klifri

Dagana 22. - 25. maí var annar af tveimur valáföngum í klifri haldinn og tóku níu nemendur þátt í námskeiðinu. Veðrið réði för og námskeiðið byjraði á svæðinu Háabjalla - sem hentar einstaklega vel fyrir byrjendur. Ekki spillti veðrið fyrir en það var sól og blíða....